Sapa - Bắc Hà

Contact HO: 97 Đại La street - Hanoi - Vietnam
Hotline: 0888065688

Email 1: vietnamtoursonline@gmail.com (tour request, booking)
Email 2: haiyentravelglobal@gmail.com (customer care)

Description

SAPA - BẮC HÀ
4 ngày 3 đêm thứ Sáu hàng tuần

Thứ Sáu Hà nội – Lào Cai

20.30: HDV đón khách tại ga Trần Quý Cáp, làm thủ tục lên tàu đi Lào Cai.

Thứ Bảy Lào Cai – Sapa

Tàu đến ga Lào Cai, xe đón đoàn về khách sạn, ăn sáng.

Lựa chọn 1:

Đi bộ thăm bản Cát Cát, thác nước, nhà máy thủy điện cũ của Pháp.

Ăn trưa tại khách sạn.

Chiều: Thăm quan núi Hàm rồng. Từ sân mây, quý khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thị trấn Sapa. Những ngày trời trong, có thể thấy đỉnh Fanxipan (3143m).

 

*Sự tích núi Hàm Rồng được người dân khắp vùng kể lại rằng: Cách đây đã lâu, khi lãnh địa mênh mông này mọi sinh vật đều sống hỗn độn trong bùn đất. Vào một thời lập địa, Ngọc hoàng ban lệnh: Tất cả mọi sinh vật còn sống sót trong bùn lầy hãy tự lập lấy địa phận của mình. Lệnh vừa ban, các loài sinh vật tranh nhau chỗ ngụ cư; lúc đó còn lại ba anh em nhà Rồng đang sống trong cái hồ lớn, được tin này nhìn sang hướng đông đã chiếm hết chỗ. Ba anh em chạy về hướng Tây còn rộng hơn giành được địa phận cho mình. Hai người anh lớn khoẻ nên chạy nhanh hơn, ở đó chờ người em. Vì yếu nên người em chạy chậm, không nhìn thấy hai anh, nên đã lạc vào đám đông toàn là sư tử, hổ, báo, gấu… đang giành nhau địa phận. Nhìn thấy đám sinh vật quái ác kia, người em sợ quá rùng mình, co người, há mồm để tự vệ. Vừa lúc đó lời ban của Ngọc Hoàng đã hết thời hạn, thân hình người em út nhà Rồng hoá thành núi đá, có dáng đầu ngẩng cao, mồm há, nhe răng. Và hai người anh nhà Rồng cũng hoá thành đá, hình dáng đó vẫn còn cho tới ngày nay

 

Lựa chọn 2:

Đi bộ thăm bản Lao Chải của người H’Mong Đen, sau đó ăn trưa và nghỉ ngơi tại bản Tả Van của người Dáy. Tìm hiểu cuộc sống và công việc cũng như các phong tục, tập quán của người dân tộc thiểu số vùng cao.

Ăn tối, nghỉ đêm tại khách sạn.

Tối: quý khách có thể tham dự chợ tình của người H’Mông Đen và người Dao Đỏ.

Chủ nhật Sapa – Bắc Hà

7.30: Sau bữa sáng, xe đưa đoàn đi Bắc Hà tham dự chợ phiên Chủ Nhật. Tại đây, quý khách có thể chiêm ngưỡng các cô gái H’Mông Hoa (chiếm 47% trong tổng số 14 dân tộc khác như Dao, Tày, Nùng, Phù Lá,...) trong bộ váy áo xòe sặc sỡ. Dạo thăm bản Phố. Ăn trưa tại Bắc Hà.

Chiều: Xe đưa đoàn ra ga Lào Cai, lên tàu về Hà Nội.

Thứ Hai Hà nội

Về tới Hà nội lúc 5h sáng, kết thúc hành trình.

Location

Sapa