Khám phá vẻ đẹp Tây Tạng

Contact HO: 97 Đại La street - Hanoi - Vietnam
Hotline: 0888065688

Email 1: vietnamtoursonline@gmail.com (tour request, booking)
Email 2: haiyentravelglobal@gmail.com(customer care)

Description

Tây tạng là một dân tộc người bản địa là tây tạng. Dân số của du lịch tây tạng là 5,4 triệu người. Người tây tạng sử dụng tiếng Tạng, nhưng có nhiều phương ngữ trong ngôn ngữ này làm cho người dân họ không hiểu lẫn nhau. Hầu hết người Tây Tạng theo phật giáo tây tạng, nhưng cũng có một số người theo đạo hồi giáo. Ngoài những nhân tố ngoại tại như mốc lịch sử, tông phái đến hoàn cảnh địa lý, bối cảnh văn hóa cũng như ngôn ngữ văn tự , còn có những nhân tố nội tại mang tầm vốc quan trọng hơn, đó là văn hóa Mật Tông thuộc vào địa vị chủ chốt trong nền tảng Phật giáo Tây Tạng. Đây là quê hương của người Tạng cũng như một số dân tộc khác như Môn Ba, Khương, Lạc Ba, và hiện nay còn có một lượng đáng kể người Hán và người Hồi sinh sống. 
Phần lớn dãy 
Himalaya nằm trong địa phận Tây Tạng. Đỉnh cao nhất của dãy núi này, đỉnh Everest, nằm trên biên giới với Nepal. Khí hậu ở đây rất khô và lạnh suốt 9 tháng trong năm. Miền đất được mệnh danh là “nóc nhà của thế giới” này có những dãy núi tuyết vĩnh cửu cao 5.000-7.000m, khung cảnh đa phần là hoang vắng lạnh lẽo với một vài bụi cây rậm và thấp. Gió thổi ngang qua đồng bằng khô cằn mênh mông mà không hề bị cản trở. Gió mùa từ Ấn Độ Dương gây ra một số ảnh hưởng ở phía đông Tây Tạng. Phía bắc Tây Tạng có nhiệt độ cao trong mùa hè và lạnh khủng khiếp về mùa đông. Tây Tạng là khu vực có cao độ lớn nhất trên Trái Đất (độ cao trung bình là 4.900m), luôn là một thách thức đối với mỗi du khách.

Ngày 1: HÀ NỘI – LHASA

Tùy thuộc vào giờ bay, hdv đón đoàn tại sảnh đi Quốc tế sân bay Nội Bài làm thủ tục bay đi Lhasa thủ phủ của Tây Tạng, thánh địa Phật giáo nằm ở độ cao hơn 3000m. Chuyển tiếp tại Thành đô. 


Tới sân bay Lhasa, xe đưa Đoàn về thành phố. Trên đường đi Đoàn sẽ được tận mắt nhìn thấy nhánh sông Yarlung Zangbo sông cao nhất thế giới so với mặt biển, dòng sông thánh của Tây Tạng lưu giữ mọi mầm sống ngặt nghèo, hiếm hoi của Hymalaya. Đoàn nghỉ ngơi để thích ứng với khí hậu vùng cao nguyên.

 

 

Ngày 2: LHASA

Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn đi thăm Cung Potala hay còn gọi là “cung điện mùa đông” của Đạt Lai Lạt Ma, một di sản văn hóa được cả thế giới trân trọng và mong muốn được chiêm ngưỡng tận mắt. Cung điện nằm ở vị trí cao nhất trên thế giới, biểu tượng của Tây Tạng, là nơi phát sinh ra nhiều huyền thoại kỳ bí của người Tây Tạng.

 

Cung điện Potala


Chiều: Đoàn tham quan Chùa Jokhang - Ngôi chùa nằm ở trung tâm Thủ phủ Lhasa, đây là một trong những điểm hành hương quan trọng trong tâm thức của người dân Tây Tạng.  Tự do mua sắm tại chợ Barkhor. Nghỉ đêm tại khách sạn 

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

 

Chùa Jokhang

 

Chợ Barkhor

 

Ngày 3: LHASA

Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn tiếp tục thăm quan:

- Tu viện Ganden: là một trong những đại tu viện Phật giáo đầu tiên và lớn nhất ở Tây Tạng. Tu viện được thành lập vào đầu thế kỷ 15 (năm 1409) bởi Đại sư Tsongkhapa (Tông Khách Ba) - nhà cải cách lừng danh của Phật giáo Tây Tạng. Tsongkhapa là người sáng lập tông phái Cách Lỗ với một trong những giáo pháp quan trọng nhất của Phật giáo Tây Tạng và cũng là người xây dựng những tu viện quan trọng tại Tây Tạng như: tu viện Drepung và tu viện Sera. Tu viện Ganden cách Lhasa khoảng 45km, trên độ cao 4.300m và khá biệt lập với thế giới bên ngoài. Để đến được tu viện này, phải trải qua một con đường quanh co uốn lượn đẹp như mơ.

 

Tu viện Ganden

- Tu viện Sera - là một trong những tu viện lớn của Tây Tạng, đại diện cho dòng phái Cách Lỗ. Tu viện Sera được Thích Ca Dã Hiệp (Jamchen Choje Sakya Yeshe) xây dựng vào năm 1419 theo yêu cầu của thầy ông là Đại sư Tông Khách Ba.

Nghỉ đêm tại khách sạn.

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

 

Tu viện Sera

 

Ngày 4: LHASA – THÁNH HỒ NAMSTO - LHASA

Ăn sáng tại khách sạn, Đoàn khởi hành đi tham quan Thánh Hồ NAMSTO - hồ nước mặn cao nhất trên thế giới, 4718km so với mực nước biển, cách Lhasa 250km. 
Nghỉ đêm tại khách

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

 

 

Hồ Namsto

Ngày 5: LHASA - TSEDANG

Sau khi ăn sáng, Đoàn khởi hành đi Tsedang (3500m) trên đường ghé thăm Tu viện Samye - tọa lạc ở chân núi Haibu Rishen, phía bắc sông Yarlung Tsangpo. Đây là tu viện Phật giáo đầu tiên được xây dựng ở Tây Tạng. 

Tu viện SamyeChiều, đoàn tới thăm Yumbulakhang Cung điện đầu tiên ở Tây Tạng được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ 7 hoặc thứ 8 bởi vị vua Tây Tạng đầu tiên. 
Nghỉ đêm tại khách sạn  Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

 

Yumbulakhang

 

 

Ngày 6: TSEDANG - GYANTSE - SHIGATSE

Ăn sáng, đoàn khởi hành tới thăm Gyantse. Trên đường đi đoàn dừng lại trên đèo Kamba La (4796 m), thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp của Thánh Hồ Yamadrok (4,441 m) - một trong ba hồ linh thiêng của Tây Tạng. Từ đèo Kamba La, đoàn còn có thể ngắm nhìn sự hùng vĩ của ngọn núi Nojin Kangtsang (7190m) ở phía xa.


Đến Gyantse, đoàn ghé thăm Tu viện Palkor - nằm ở trung tâm phố cổ Gyantse, giữa Lhasa và Shigatse. Palkhor nổi tiếng vì đây là nơi tu hành của 3 hệ phái Phật giáo khác nhauTháp Gyantse Kumpum nổi tiếng – Linh tháp lớn nhất, kiến trúc độc đáo nhất Tây Tạng. Tháp được xây dựng trong khoảng năm 1436-1440, 9 tầng, cao 32 mét, với 108 cửa, hướng nhìn bao quát. Trong linh tháp có tới 100.000 bức tranh tường, những bức tượng Phật, các chư vị Bồ Tát nên còn được vinh danh là Đền Thập Vạn Phật.
Đoàn tiếp tục hành trình tới Shigatse (3880m) - thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng.

Nghỉ đêm tại khách sạn 

Các bữa ăn: Sáng, Trưa, Tối

 

 

Tháp Gyantse Kumpum 

Ngày 7: SHIGATSE – LHASA

Ăn sáng, Đoàn tới thăm Tu viện Tashilunpo huyền bí - được xây dựng từ năm 1447, là nơi trú ngụ của vị lãnh đạo tinh thần (Panchen Latma) đứng vào hàng thứ hai sau Ðạt Lai Lạt Ma của Tây Tạng. Ðây cũng là một viện bảo tàng nghệ thuật của Phật Giáo Mật Tông Tây Tạng với tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới.


Sau khi tham quan, đoàn quay về Lhasa. 
Nghỉ đêm tại khách sạn 

Các bữa ăn:

Ngày 8: LHASA - HÀ NỘI

Ăn sáng, Đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Việt Nam.
Tới sân bay Nội Bài, xe đưa đoàn về trung tâm thành phố. Kết thúc chuyến đi.

Các bữa ăn: Sáng

Location